Siêu mẫu Vũ Thu Phương: Tập tới vũ trường cho khỏi… lạc hậu

Đầu tháng 8 này, siêu mẫu Vũ Thu Phương sẽ bay qua Thái Lan và Anh để thực hiện bộ phim “Thượng Hải” cùng với dàn diễn viên gạo cội Củng Lợi, Châu Nhuận Phát, John Cusack, Ken Watanabe… Cô siêu mẫu đa tài và may mắn này đã có cuộc trò chuyện thân mật với Ngôi Sao chia sẻ niềm vui mà cô đang có.

May mắn lọt vào mắt xanh của Chủ tịch hãng Weistein.

Cơ duyên nào đã đưa chị đến với đoàn làm phim và may mắn được đảm nhiệm một vai bên cạnh ngôi sao Củng Lợi?

Trong thời gian đoàn làm phim Thượng Hải của hãng Weistein Film Company đến Sài Gòn với ý định thực hiện một vài cảnh quay ở Việt Nam, tôi có tham dự buổi gặp mặt các nghệ sĩ, diễn viên và những người mẫu tham gia đóng phim. Thực ra, ban đầu tôi cũng không định đến buổi gặp mặt này nhưng về sau lại vẫn quyết định đi. Thật không ngờ lại may mắn lọt vào “mắt xanh” của các nhà sản xuất phim. Sau lần đầu gặp mặt, tôi được hẹn trở lại để kiểm tra kỹ hơn về khả năng diễn xuất và đã giành được cơ hội hiếm có này.

Chị đã được kiểm tra như thế nào để được chọn tham gia bộ phim này?

– Đích thân ông Havey Weistein, Chủ tịch hãng Weistein và 3 trợ lý của ông kiểm tra khả năng diễn xuất của tôi bằng cách vừa trò chuyện vừa đưa ra tình huống cho tôi diễn xuất. Tôi có nhiệm vụ đáp lại diễn sao cho thật nhất. Tôi nghĩ các nhà làm phim thích cách nói chuyện, diễn xuất tự nhiên của mình. Ông Havey Weistein nhận xét tôi rất có tố chất của một diễn viên.

– Chị chuẩn bị gì cho kế hoạch làm phim với hãng Weistein trong thời gian sắp tới?

– Hiện tại thì tôi bù đầu với rất nhiều việc thật. Mấy ngày gần đây thì hay gặp gỡ các phóng viên để trả lời phỏng vấn về kế hoạch đóng phim. Vì vai diễn của tôi trong phim này yêu cầu phải thực hiện các pha võ thuật nên tôi đang dốc sức học võ thuật, học múa và quan trọng nhất là rèn luyện thêm về ngoại ngữ để hoàn thành tốt vai diễn của mình.

Chị từng nói dù gì thời trang cũng là niềm đam mê lớn nhất nhưng trên thực tế lại đang kiêm nhiệm cả 3 vai trò: người mẫu, diễn viên, kinh doanh. Vậy nếu điện ảnh mở ra cho chị nhiều cơ hội bất ngờ hơn nữa thì niềm đam mê của chị sẽ hướng về đâu?

– Với tôi điện ảnh, thời trang và kinh doanh đều là những lĩnh vực yêu thích. Tuy nhiên, nói đến đam mê thì đúng là tôi vẫn mê thời trang nhất. Tôi thích được làm việc trong lĩnh vực nghệ thuật nhưng cũng phải nhìn nhận một thực tế rằng thời trang có tuổi ngắn hơn điện ảnh, có đam mê đến mấy thì tôi cũng không thể làm người mẫu khi đã về già được (cười).

Tôi nghĩ cả 3 lĩnh vực mà tôi đang tham gia đều bổ sung, hỗ trợ qua lại tốt cho nhau. Với thời trang, tôi vẫn đang tiếp tục nỗ lực để đạt đến đỉnh cao hơn nữa, điện ảnh sẽ giúp cho sự nghiệp thời trang của tôi phát triển hơn và ngược lại, thời trang cũng là cơ hội để các nhà làm phim biết đến tôi. Còn kinh doanh là lĩnh vực hỗ trợ đắc lực về mặt kinh tế để tôi có thể thoải mái tư tưởng khi làm nghệ thuật.

Siêu mẫu đang tập lui tới vũ trường, quán bar… cho khỏi lạc hậu.

– Lần này được đóng phim chung với các diễn viên danh tiếng như Củng Lợi, Châu Nhuận Phát, John Cusack có nghĩa là cơ hội giới thiệu tên tuổi của chị ra thế giới rất cao. Vậy trong tương lai chị dự định sẽ duy trì các hoạt động phát triển sự nghiệp của mình ở đâu?

– Tất nhiên tôi luôn muốn vươn đến những tầm cao mới trong nghề nghiệp. Tôi là người tham lam mà (cười). Nhưng tôi sẽ song hành ở cả hai nơi: nước ngoài và trong nước chứ tôi không có ý định chỉ tập trung lo phát triển sự nghiệp ở nước ngoài mà bỏ hẳn hoạt động thời trang và điện ảnh ở VN. Tôi vẫn muốn tên tuổi của mình được công chúng và đồng nghiệp trong nước biết tới.

Trong thời gian sắp tới, chị có kế hoạch gì để giới thiệu và khẳng định tên tuổi của mình ở nước ngoài?

– Tôi đã nhận được một số lời mời và chính tôi cũng có ý định sẽ tham dự những cuộc thi ở nước ngoài trong năm tới nhưng bây giờ thì tôi phải nỗ lực học ngoại ngữ cho chuẩn đã. Tôi muốn khi mình nói bằng tiếng nước ngoài thì không ai có thể chê cười hay bắt bẻ mình được. Tôi sẽ rất tự hào khi được giới thiệu: “Tôi là Vũ Thu Phương. Tôi đến từ Việt Nam”. Bản thân tôi là người có tinh thần dân tộc rất cao nên luôn tự nhắc nhở phải hoàn thành tốt nhất vai trò của mình khi đại diện cho người Việt Nam ra mắt bạn bè quốc tế.

Nếu không kinh doanh, không đóng phim mà chỉ đơn thuần là người mẫu biểu diễn thời trang thì chị nghĩ mình có sống được với nghề người mẫu?

– Tôi sống được chứ. Không những sống được mà còn sống khá nếu miệt mài, tận tâm với nghề. Bởi vì ngoài biểu diễn thời trang, người mẫu còn có thể chụp hình, quay quảng cáo… Tôi làm được hệ thống 3 cửa hàng Louis bây giờ cũng là nhờ làm người mẫu đấy chứ! Tuy lúc đầu thì cũng hơi chật vật vì phải tự mình làm từ A đến Z và phải chi tiêu tiết kiệm để có vốn xoay vòng, phát triển cửa hàng nhưng bây giờ thì mọi thứ đã đi vào ổn định rồi. Tôi cũng đang dự định mở thêm một số cửa hàng thời trang nữa. Tôi muốn mọi người biết rằng nghề người mẫu cũng là một nghề chính đáng và lớp người mẫu đàn em của chúng tôi sau này sẽ kiếm được nhiều tiền, có thể tự hào rằng nghề nghiệp của mình cũng là một nghề cao quý như mọi nghề khác.

Vũ trường, quán bar… là nơi lui tới thường xuyên của nhiều nghệ sĩ, người đẹp để thư giãn, giải trí… Còn chị thì sao?

– Nhiều người bảo tôi giống như “ngố Tàu” vì không biết gì nhiều về những nơi như thế. Nhưng bây giờ tôi cũng đang “tập” đi chơi ở những chỗ đó cho biết. Vì cửa hàng tôi chuyên bán những kiểu quần áo thời trang cao cấp dành cho dân có tiền, dân chơi nên mình không thể không biết gì về thị hiếu khách hàng của mình được. Vả lại đây cũng là một cách để bổ sung vốn sống có thể sẽ dùng đến trong điện ảnh. Nhỡ đâu tôi được giao vai một cô gái chuyên lui tới các quán bar mà tôi lại không biết tí gì về các hoạt động này thì biết diễn xuất ra sao? Trước đây tôi là người khá cứng nhắc và hay tự đề ra cho mình nhiều nguyên tắc nhưng bây giờ thì đã ít nhiều có biến chuyển, thay đổi rồi.

Có khi nào chị từ chuyện “thử” lại chuyển sang thành “nghiện” luôn?

– Tôi tự tin rằng mình từ trước đến nay có khả năng kiểm soát bản thân khá tốt. Nếu tôi hư thì đã hư từ lâu rồi chứ không phải đợi đến bây giờ, khi đã trưởng thành. Tôi là người có khả năng biết dừng đúng lúc. Tôi cũng không ngại mọi người sẽ nghĩ thế nào đâu. Con người mình như thế nào thì mọi người nhìn vào sẽ biết. Tôi không thích thanh minh, giải thích nhiều.

Thế còn về tình yêu với ca sĩ Tuấn Hưng, hiện tại tiến triển ra sao rồi?

– Với sự nghiệp thì tôi quan niệm cơ hội đến bao nhiêu thì mình cứ nắm bắt thôi. Còn với tình cảm thì tôi cũng không dám nói trước là ngày mai sẽ ra sao nhất là trong điều kiện cả tôi và anh Tuấn Hưng đều hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật thế này. Tôi chỉ luôn cố gắng hoàn thiện bản thân mình ngày một tốt hơn. Cũng có thể khi sự nghiệp phát triển thì tình cảm của chúng tôi sẽ bị ảnh hưởng bởi những yếu tố như xa cách, bận rộn, ít có điều kiện gặp nhau…

hjdkjjfkd
Lần đầu tiên, Thu Phương chia sẻ về người đàn ông của mình.

Có nhiều lời đồn về các mối quan hệ trước đó của Tuấn Hưng với các người đẹp chân dài và cả lượng fan nữ lớn, chị đã ghen mấy lần rồi?

– Tôi là phụ nữ nhưng cũng là người của công chúng nên rất hiểu và thông cảm cho anh Hưng. Với tôi, yêu là phải có lòng tin. Tôi có lòng tin với anh Hưng nên tôi không mấy khi ghen. Vì tôi nghĩ mình đã là người trong giới thì phải hơn những người bình thường khác ở chỗ phải hiểu cho công việc của anh ấy. Ngược lại anh Hưng cũng rất thông cảm với nghề nghiệp của tôi. Anh Hưng là người sống tình cảm, thích những điều bình thường, đơn giản, sống gần gia đình và yêu sự bình lặng. Những điều đó làm tôi tin tưởng ở anh. Hiện tại mối quan hệ của chúng tôi là hoàn toàn nghiêm túc từ cả hai phía.

Vậy chị và Tuấn Hưng đã có dự định gì trong thời gian tới?

– Tôi nghĩ đàn ông 30-35 tuổi thì cũng chưa phải là già, còn tôi mới 23 thì cũng vẫn còn rất trẻ nên hai chúng tôi chưa phải vội vàng tính đến chuyện hôn nhân. Chúng tôi vẫn đang muốn tập trung toàn lực cho việc phát triển sự nghiệp. Vả lại mối quan hệ của tôi và anh Tuấn Hưng tuy là nghiêm túc nhưng cũng còn quá mới mẻ nên chuyện trọng đại cũng phải từ từ mới bàn tới. Chuyện chồng vợ cũng còn tùy vào cái duyên nữa. Người ta vẫn thường nói duyên gặp gỡ thì dễ nhưng duyên gắn bó sâu nặng là do ông trời quyết định mà, chẳng thể nào nói trước được chuyện tương lai.

(Theo Ngôi Sao)

Advertisements

4 comments on “Siêu mẫu Vũ Thu Phương: Tập tới vũ trường cho khỏi… lạc hậu

  1. e chj Vu Thu Phuong la 1 ng` that tuyet voi chj con tre ma gan danh ten tuoi gap dat nuoc ng` yeu chj laj la` a ca sj Tuan Hung that hok xug chut nao
    e mong chj se kiem dc 1 ng ban traj that xug dang co nhu sieu mau Vinh Thuy

  2. co’ duoc nguo`i yeu nhu Tuan’ Hung la“ qua’ tuyet voi` roi, co`n tre? nhu vay ma` chy da~ than`h cong, that su than`h cong day’, duoc dong’ phim voi’ Cung? Loi va`Chau Nhuan Phat’, co hoi hiem’ co’, co’ len nhe’

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s