‘Mây trắng’ Ngọc Châu với vai trò làm vợ

Trong khi Anh Thúy, Thu Thủy rồi Yến Trang, Yến Nhi lần lượt tách khỏi Mây Trắng để tạo dựng sự nghiệp riêng thì Ngọc Châu, dù đã lập gia đình vẫn kiên trì bám trụ lại. ‘Đám mây’ này cho biết, khi nào nhóm Mây Trắng tan rã thì cô cũng nghỉ hát luôn.

>>> Ngọc Châu lên xe hoa

Vợ chồng Ngọc Châu – Hữu Trí có bộ ảnh cưới ngoại cảnh vui và lãng mạn được nhiều độc giả yêu thích.

– Kết hôn đã được hơn 3 tháng, chị cảm thấy cuộc sống gia đình thế nào?

– Cảm giác không khác nhiều so với hồi còn yêu nhau. Chỉ có điều bây giờ chúng tôi sống chung một nhà và ngày nào cũng ăn cơm cùng nhau thôi (cười). Mỗi ngày tôi vẫn đi hát, rảnh thì phụ chồng trông coi hai shop thời trang Mây Trắng. Vợ chồng tôi sống riêng, bố mẹ chồng vẫn ở quê nên tôi cũng chưa tường tận cảm giác làm dâu thì thế nào.

– Ở nhà chị có thường trổ tài nội trợ nấu nướng cho chồng thưởng thức các món ăn ngon?

– Tôi bận rộn luôn nên cũng ít ở nhà. Thời gian chủ yếu của tôi là tập luyện, đi diễn, coi sóc cửa hàng quần áo… Vả lại chồng tôi sợ vợ vất vả nên hay rủ ra ngoài ăn tiệm cho gọn. Thỉnh thoảng khi rảnh tôi cũng tập nấu nướng vài món thông thường. Hai vợ chồng tôi thường sang nhà mẹ tôi ăn cơm mẹ nấu. Tôi cũng đang nhờ mẹ chỉ cách làm vài món để mai mốt nấu cho chồng ăn (cười).

– Chị và ông xã đã có thời gian yêu nhau bao lâu trước khi đi đến hôn nhân?

– Cũng tới 4 năm đấy. Thu Ngọc chính là bà mối của chúng tôi. Hữu Trí là bạn của Thu Ngọc. Qua vài lần Ngọc rủ đi chơi chung thì chúng tôi dần làm quen và yêu nhau lúc nào không biết. Lúc quen nhau, tôi cũng không hề nghĩ sau này anh Trí sẽ là chồng mình. Bởi anh tính tình khác hẳn tôi. Anh vui vẻ hòa đồng thật đấy nhưng nhiều khi cũng rất khó chịu, nhăn nhó. Tính tôi không được chu đáo cho lắm, hay quên mà anh thì lại nhớ rất dai. Nhưng cứ đi chơi hoài và nói chuyện, tâm sự nhiều dần dần chúng tôi lại thấy hợp rồi yêu nhau luôn.

– Khác nhau về tính cách như vậy, vợ chồng chị có thường xảy ra xung đột, tranh cãi?

– Ngược lại, chúng tôi rất ít khi giận nhau mà nếu có giận cũng chỉ chút xíu là hết liền. Tôi khá dễ tính và dễ làm lành mà. Nếu giận nhau, thường là tôi chủ động làm lành trước vì không muốn gia đình căng thẳng. Tất nhiên nếu anh ấy có lỗi mười mươi thì anh ấy cũng phải xin lỗi. Vợ chồng mà, nhường nhịn nhau chút cho gia đình yên ấm là tốt. Người ta thường nói tính cách khác nhau sẽ bù đắp cho nhau. Tôi nghĩ điều này đúng với vợ chồng tôi.

Tuy từng có thời gian xảy ra xích mích rồi tách nhóm nhưng hiện tại 7 cô gái đã và đang trong nhóm Mây Trắng vẫn rất thân thiết và luôn có mặt trong những sự kiện quan trọng của nhau.

– Bố mẹ chồng chị “đánh giá” thế nào về con dâu?

– Bố mẹ chồng ở quê ít lên chơi nhưng rất thương con trai, con dâu. Sau khi mua nhà cho anh Trí, bố mẹ anh còn giục chúng tôi làm đám cưới vì để anh ở một mình trong căn nhà rộng lại không người chăm sóc thì cũng buồn. Đó cũng là một phần lý do chúng tôi quyết định đám cưới trong năm nay chứ thực ra lúc trước chúng tôi định khi nào anh Trí 30 tuổi mới làm đám cưới (cười). Thu Ngọc thường đùa: “Quen lâu thế mà không cưới đi mai mốt lại chán nhau đó”. Lúc ấy cả hai vợ chồng tôi chỉ cười và nói: “Còn nhỏ mà cưới gì”. Thế mà rồi không hiểu sao tình huống đưa đẩy lại khiến chúng tôi quyết định cưới ngay năm nay. Nghĩ lại tôi thấy cũng là hợp lý rồi. Tôi và anh ấy công việc ổn định, có nhà riêng, lại yêu nhau lâu, hiểu nhau quá rồi.

– Chồng chị thường chia sẻ việc nhà và biểu lộ tình yêu với vợ như thế nào?

– Trước khi cưới chúng tôi có thỏa thuận phân chia công việc gia đình khi sống chung. Cả hai vợ chồng đều hiểu, muốn sống hạnh phúc thì người này phải tôn trọng người kia. Chồng tôi không phải là người đàn ông lãng mạn. Anh ấy rất kín đáo trong việc thổ lộ tình cảm. Thường thì anh ấy rất ít nói những lời yêu thương âu yếm mà chỉ bày tỏ “ngầm” dù rất yêu vợ. Tôi cũng vậy. Tất nhiên vào những ngày lễ như ngày 8/3 vừa rồi thì chồng tôi cũng biết mua tặng vợ một chiếc bánh kem rất xinh hình trái tim. Còn những món quà tặng như quần áo hay đồ trang sức thì chồng tôi rất hiếm khi mua vì mua không đúng ý là tôi không thích.

– Sắp tới, nhóm Mây Trắng có tổ chức liveshow riêng ở Sân khấu Cầu Vồng (TP HCM). Đêm nhạc này có gì đặc biệt?

– Đây là liveshow được tổ chức nhân dịp Mây Trắng tròn 9 tuổi nên mọi thứ đều gắn liền với con số 9, từ địa điểm tổ chức (sân khấu nằm ở số 126 đường Cách mạng Tháng tám) cho đến ngày diễn ra chương trình (23/4) cộng lại cũng là 9. Số khách mời cũng là 9 ca sĩ: Lam Trường, Thanh Thảo, Nguyên Vũ, Quang Vinh, nhóm Song Yến, Hoa hậu Thùy Lâm, Đăng Khôi, Anh Thúy, Thu Thủy. Đó cũng là lý do chúng tôi quyết định đặt tên đêm liveshow là Night of 9. Trong đêm diễn sắp tới, nhóm Mây Trắng qua các thời kỳ 5 thành viên, 4 thành viên và 3 thành viên sẽ trình bày các ca khúc nổi bật trong từng giai đoạn tương ứng.

Ngày 23/4 tới, 7 nàng mây sẽ lại tái hợp trong liveshow “Night of 9” được tổ chức tại Sân khấu Cầu Vồng.

– Yến Trang, Yến Nhi, Thu Thủy, Anh Thúy từng là cựu thành viên của Mây Trắng, nay đã tách nhóm ra riêng và ít nhiều tạo được tên tuổi. Chị có bao giờ có ý định hát solo?

– Tôi đã ở trong nhóm cả 9 năm và chưa bao giờ có ý định ra riêng. Tôi không thích tách nhóm mà thực ra cũng không có điều kiện để hát solo. Tôi nghĩ nếu đã ra riêng thì phải thực sự thành công chứ không thích dập dềnh, lềnh bềnh trôi nổi chẳng ai để ý rồi chìm luôn. Mà muốn làm được điều này thì đòi hỏi một nữ ca sĩ phải có sắc đẹp, giọng hát hay, khả năng vũ đạo tốt… Tôi không tự tin lắm về tất cả những yếu tố này. Tôi rất khâm phục những thành viên Mây Trắng đã ra riêng và tạo dựng được tên tuổi trong lòng khán giả. Phần tôi, tôi sẽ đi theo Mây Trắng đến khi nào nhóm tan rã hẳn thì tôi cũng nghỉ hát luôn chứ không định tách ra solo.

– Trong suốt 9 năm theo nhóm, kỷ niệm nào với Mây Trắng khiến chị nhớ nhất?

– Lúc nhóm mới thành lập thì có 5 thành viên là tôi, Thu Thủy, Anh Thúy, Thu Ngọc, Yến Trang. Lúc đó chúng tôi mỗi lần đi diễn lại lấy một tên khác nhau lúc thì Thỏ Tím, lúc lại Biển Đông… Có lần đi diễn chia tiền cát xê mỗi người chỉ được đúng 70.000 đồng. Cả nhóm muốn đi nhảy nhưng không đủ tiền, may lúc đó đi diễn mỗi đứa đều có mẹ đi theo nên xin mẹ bù thêm mới đủ. Rồi có cả giai đoạn chúng tôi đến hát ở quán bar của thầy Lê Hải (nhạc sĩ Lê Hải) lấy tên là Trofive vì quán bar của thầy có tên là Tropical. Hồi đó, nhóm chúng tôi rất ít cơ hội được lên sân khấu, trừ những hôm thiếu ca sĩ. Có lần cả 5 đứa đã trang điểm, mặc quần áo biểu diễn sẵn sàng lên sân khấu rồi cuối cùng vẫn không được diễn. Ra về, trời mưa tầm tã, mặt đứa nào cũng buồn so rồi cả bọn cùng bật khóc vì tủi thân và bàn nhau giải tán nhóm.

Ba thành viên hiện tại của nhóm Mây Trắng: Thu Ngọc (trái), Ngọc Châu (giữa) và Hải Băng (phải).

– Nhóm Mây Trắng có tên trong đề cử giải thưởng HTV Award 2009, theo chị bao nhiêu phần trăm nhóm sẽ giành được giải thưởng này?

– Đây là giải thưởng rất có ý nghĩa với những người hoạt động nghệ thuật. Nếu Mây Trắng đoạt giải thì giải thưởng này sẽ đánh dấu bước phát triển của nhóm. Hiện tại Mây Trắng đã lọt vào top 5. Tôi chỉ dám hy vọng chúng tôi sẽ may mắn lọt vào top 3 chứ không nghĩ sẽ đoạt giải.

Nhìn lại bước phát triển của Mây Trắng trong 9 năm qua, chị có cảm thấy nhóm gặp nhiều may mắn?

– Tôi thấy chúng tôi thật sự gặp may. Nếu Mây Trắng ra đời trong thời điểm các ngôi sao ca nhạc, ban, nhóm nở rộ như hiện giờ thì chắc không thể tạo dựng tên tuổi nhanh như hồi ấy. Ngày xưa, ngoài Mắt Ngọc thì Mây Trắng là nhóm nhạc thứ hai xuất hiện, không phải chịu nhiều cạnh tranh như bây giờ. Nhiều ca sĩ, nhóm nhạc hát hay, vũ đạo tốt nhưng không phát triển được vì không gặp may, đành phải hát mãi ở các quán bar. Tuy hiện tại so với các ca sĩ, nhóm nhạc khác thì Mây Trắng không phải đang ở đỉnh cao như trước đây nữa nhưng tôi vẫn hài lòng với những gì đã làm được. Tôi không hy vọng Mây Trắng sẽ đạt thêm những đỉnh cao nào trong âm nhạc nhưng tôi vẫn sẽ hát và hết mình với nhóm bằng niềm đam mê, tình cảm của mình.

(Theo Ngôi Sao)

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s