Nếu ngày ấy mình thử yêu nhau?

Ngày anh đến, em vẫn còn tung tăng, vắt vạt áo dài vào cạp quần chạy giỡn với thằng bạn thân. Anh ngồi đó, cười trong veo, hiền như bầu trời thu hôm ấy. Con gái mà, chẳng duyên dáng, chẳng dịu hiền, làm sao tin em được anh yêu?


Anh cứ thế bước đi cùng em. Lũ bạn chọc bảo: Sướng nhé, mày nhìn ú ù thế mà cua được anh chàng bảnh bao gớm, đúng chuẩn ISO rồi đó! khao đi chứ mạy?……

Chuẩn ISO của bọn nó là mái tóc bồng bềnh, cắt kiểu mấy chàng diễn viên Hàn Quốc của anh. Chuẩn là cái mũi cao, cặp mắt to, đôi lông mày rậm, gương mặt thanh tú, nụ cười mê hồn của anh. Chuẩn cũng là giọng hát ngọt ngào với tài lẻ chơi ghita của anh. Cái gì của anh cũng là chuẩn.

Còn em? Mình khác nhau quá nhiều. Anh có tất cả, còn em chẳng có gì? Làm sao em đi bên anh mà không hổ thẹn, không tự ti?

Điều em sợ rồi cũng đến, anh bảo rằng anh yêu em.

Ngày đó em mất anh. Mình mất nhau.

Thà cứ thế, em ở cạnh anh, là một cô em gái tinh nghịch, còn anh là người anh trai đúng chuẩn. Nếu không nói ra,có lẽ mình sẽ ở cạnh nhau cả đời anh nhỉ?

Anh bảo đừng hỏi tại sao anh yêu em.Nếu trả lời được có lẽ anh đã không đau khổ thế!

Anh hỏi tại sao em từ chối anh. Em thì biết rõ câu trả lời đấy anh ạ. Vì anh có tất cả, còn em trống rỗng. Anh có thừa sự quan tâm, dù chỉ là trời hơi se lạnh anh cũng chạy đến xác minh cho bằng được em có hắt hơi, xổ mũi không? Dù ngày đậu đại học, em chỉ uống chung với đám bạn gái một chai bia, anh cũng gọi điện cả chục lần chỉ hỏi em có xỉn không, có bị đau đầu không?…

Với em, như thế là quá nhiều, bên anh, em là một người khác, em sẽ không thể lớn nếu ở cạnh anh.

Ngược lại, em thờ ơ với anh quá anh nhỉ? Bao lần anh hẹn, em đồng ý rồi lại quên, đi chơi với đám bạn thân. Anh giận, nhưng người gọi điện làm hòa trước vẫn là anh. Em biết mình không công bằng với anh. Biết làm anh buồn, nhưng vì bên anh, em chỉ là một cô em gái đỏng đảnh, làm nũng anh trai mà thôi, phải thế không?

Giờ không còn anh bên cạnh, em mới biết, làm người lớn rồi chẳng vui nữa. Chỉ cần có anh, suốt đời làm con nít cũng được anh nhỉ?

Hồi ấy, ngày anh bảo yêu em, nếu em nói mình thử yêu nhau thì sao nhỉ?

Pham Duyen

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s