Thủy Tiên: Muốn rút lui khỏi showbiz vào 2 năm tới

2009, Thủy Tiên trở thành cái tên gây chú ý trong làng showbiz Việt từ vai diễn chính của phim ‘Ngôi nhà hạnh phúc’, những bản hit kèm theo phim và cả chuyện tình đẹp với cầu thủ điển trai Công Vinh. Tuy thế, ngay thềm năm mới, người đẹp đã chia sẻ những hoài nghi của mình về tương lai trong nghệ thuật.

2009 là năm Thủy Tiên phủ sóng thông tin trên các phương tiện truyền thông.


– Chị đánh giá về mình trong năm vừa qua như thế nào?

– Tôi đã có một vai diễn dài trong bộ phim truyền hình Ngôi nhà hạnh phúc gây được sự chú ý với tỉ số rating cao. Các ca khúc trong phim được nhiều khán giả yêu thích. Điều khiến tôi bất ngờ và hạnh phúc là khi đến diễn ở những điểm xa thành phố, khi nghe tôi hát, mọi người đã nhẩm theo như thuộc nằm lòng các ca khúc trong bộ phim này.

– Thế nhưng, không ít ý kiến khán giả cho rằng, Thủy Tiên diễn chưa tốt, trở thành một trong những nguyên nhân khiến phiên bản Việt phim này không thu hút. Chị nghĩ gì về điều này?

– Chuyện một diễn viên nhận được sự đồng tình hay phản đối từ người này, người kia, trước giờ, vốn đã là chuyện bình thường rồi. Tôi hiểu chuyện đó. Riêng tự đánh giá bản thân, tôi thấy mình đã làm tốt vai diễn Bảo Yến trong Ngôi nhà hạnh phúc. Tôi nghe những lời chê, nhưng cũng nhận được lời khen dành cho vai diễn này, đặc biệt là từ những người lớn. Họ thích và hiểu cách diễn thiên về nội tâm sâu sắc, diễn tĩnh chứ không dùng nhiều động tác thể hình của tôi.

– Nhưng chắc hẳn những lời chê cũng khiến chị tự ti hơn trước những lời mời vào phim mới?

– Cũng đã có một số lời mời, nhưng tôi muốn cân nhắc thật kỹ trước khi tham gia. Tôi không ngại những lời khen chê, chỉ sợ vai diễn không có cá tính để mình thể hiện.

– Chị có kế hoạch nào trong năm 2010?

– Tôi muốn tập trung để thực hiện một album mới với sự thay đổi dòng nhạc rõ nét hơn. Trong năm qua, tôi làm Ngôi nhà hạnh phúc là dự án âm nhạc theo phim, vì thế, chất nhạc cũng được thực hiện theo thị hiếu số đông, để dễ phổ biến hơn đến khán giả. Còn trong dự án mới, tôi nghĩ âm nhạc sẽ thể hiện được sở thích, tính cách của mình hơn với thể loại R&B, dance. Tôi sẽ tiếp tục khai thác hết những thế mạnh riêng của mình bằng các ca khúc tự sáng tác, qua đó, muốn hướng khán giả đến với thể loại, phong cách âm nhạc trưởng thành, sâu sắc hơn.

– Không ham đóng phim, cũng ít chạy sô như nhiều ca sĩ khác. Vậy thu nhập chính của chị đến từ đâu?

– Mặc dù tôi là người khá kén chọn sô để diễn, không nhận diễn ở những điểm “chuồng gà” (các show diễn ở tỉnh được bao quanh bằng những tấm bạt tạm bợ – PV), không chạy sô một đêm bốn, năm điểm như những người khác, nhưng nguồn thu nhập của tôi vẫn đến từ nghề ca hát là chính. Tôi hạn chế xuất hiện, để khán giả, bầu sô ở nhiều nơi không cảm thấy chán và nếu có nhu cầu họ sẽ mời tôi hát, có thể với giá cao hơn. Ít xuất hiện để giữ giá, nên dù không chạy sô ầm ầm nhưng tôi vẫn có thể tự tin là mình đủ sống với nghề.

– Giá cát-xê của chị bây giờ thế nào?

– Trong giới ca sĩ, mức của tôi ở dạng khá và từ sau khi bộ phim Ngôi nhà hạnh phúc được trình chiếu, cũng như các ca khúc trong phim được yêu thích, giá cát-xê của tôi cũng tăng gấp 2-3 lần.

– Một con số cụ thể thì sao?

– Tôi nghĩ là không hay.

Bộ phim Ngôi nhà hạnh phúc và nhạc phim được yêu thích đã giúp catsê của Thủy Tiên tăng gấp 2-3 lần.

– Có nhiều bài hát được yêu thích, tên tuổi cũng liên tục được lăng xê qua các mặt báo với đủ thứ chuyện, từ hình ảnh sexy, đến chuyện tình cảm, nhưng tên tuổi của chị vẫn chưa được xếp vào nhóm ca sĩ “ngôi sao”. Theo chị nguyên nhân nằm ở đâu?

– Chắc không phải mọi người đang muốn tôi thực hiện một liveshow hoành tráng hoặc liên tục ra vài album mỗi năm để chứng tỏ rằng mình không lười và chịu đầu tư cho âm nhạc đấy chứ? Bản thân tôi vốn là người biết mình, biết ta. Dù ở vị trí nào, tôi cũng nhớ rõ mình là ai, chứ không “đu dây điện” hay mơ mộng hão huyền trước khi làm điều gì.

Nếu như ở nước ngoài, nghệ sĩ làm liveshow, các tour lưu diễn để thu tiền hoàn lại vốn sau khi phát hành album, thì ở Việt Nam, điều đó xem chừng rất xa lạ. Các liveshow hầu như làm để quảng bá hình ảnh và biết trước là lỗ. Tôi luôn đứng ở góc độ kinh doanh nên biết mình nên làm gì và không nên làm gì, để có lợi nhuận về kinh tế lâu dài.

Thêm một điều nữa, dù tôi có nhiều bài hát được khán giả yêu thích, nhưng con số bài hit đó còn chưa đến hàng chục, nên nói đến chuyện làm một liveshow để khuếch trương tên tuổi của mình thêm thì có khi lại bị trúng đòn “hồi mã thương” ấy chứ. Tôi không thuộc nhóm người thích so sánh mình với người khác, nên tự cảm thấy hài lòng và chấp nhận với những gì mình đã làm được.

– Đầu óc chiến lược kinh doanh của chị đã tác động khá nhiều đến âm nhạc. Điều đó có làm giảm mất tính “vị nghệ thuật” trong các tác phẩm âm nhạc của chị?

– Nhưng nếu hỏi ngược lại, làm nghệ thuật mà túi trống rỗng, liệu có làm được hay không? Và vì nghệ thuật, nên biết trước là thất bại, nhưng vẫn cầm cố nhà cửa để làm liveshow, làm album thì có nên không?

Nhiều người thích chất nhạc của tôi những ngày đầu mới vào nghề và cho rằng âm nhạc ở thời điểm này đơn giản, trống rỗng quá. Nhưng thực sự, nếu nghe kỹ, những khán giả sâu sắc sẽ hiểu trong từng lời của bài hát đều ẩn chứa những câu chuyện, những ý nghĩa chứ không ngu ngơ hay rỗng tuếch. Hơn nữa, sau nhiều năm theo nghề, trải nghiệm trong cuộc sống cho tôi thấy, cái sâu sắc nên bắt đầu từ những điều đơn giản nhất.

Tôi luôn biết mình là ai và không mắc bệnh đu dây điện.

– Chị nghĩ gì khi tên tuổi và hình ảnh của mình dù tràn ngập nhưng vẫn bị nhiều người ghét hơn yêu thích?

– Thú thực, nhiều lúc tôi nghĩ chắc mình bị ghét dữ lắm, đọc ở đâu trên mạng cũng thấy comment không tốt. Có lúc, tôi không muốn ra đường nữa. Nhưng cuộc sống là vậy, có người ghét thì sẽ có người thương. Tôi đã nhiều lần bất ngờ trong những lần đi diễn, tôi thấy mình còn được nhiều khán giả yêu thương và cổ vũ. Có những nơi dù khá xa thành phố, nhiều bạn vẫn chờ đón tôi và treo cả băng-rôn.

Vậy theo chị, lý do gì khiến mình bị ghét khi “cặp” với Công Vinh?

– Theo quan điểm của tôi thì đơn giản thôi, Công Vinh vốn là người hùng trong mắt mọi người. Họ cứ nghĩ, tôi yêu anh để lợi dụng, ăn theo sự nổi tiếng của anh ấy.

– Chị nghĩ sao, nếu bảo “không có lửa làm sao có khói” trong việc chị lợi dụng tên tuổi của Công Vinh?

– Chính cái suy nghĩ áp đặt này đã khiến tôi không ít lần bị stress. Nhưng tôi nghĩ thật là lạ, tôi cũng đâu phải loại người bất tài vô dụng. Tôi cũng luôn nỗ lực hết mình trong công việc, tuy nhiên, hình như chẳng mấy ai quan tâm đến điều đó.

Nói thật, tôi đã thấy quá mệt mỏi với những áp lực này rồi. Nếu lúc nhỏ, còn ước gì mình được nổi tiếng, giờ thì chỉ mong ngược lại, muốn mình trở lại bình thường. Tôi sẽ rút lui khỏi làng giải trí vào 2 -3 năm tới, để tránh thị phi và để tập trung cho những kế hoạch kinh doanh riêng của mình.

Tại sao lại chọn thời điểm là 2 – 3 năm tới?

– Tôi muốn hoàn tất những kế hoạch mà mình đã đặt ra hoặc còn thực hiện dang dở.

– Những khi gặp áp lực trong cuộc sống hay những lời thị phi, chị và Công Vinh có cách giải quyết như thế nào?

– Ngoài chia sẻ cùng nhau, chúng tôi cũng có những cách riêng. Tôi thường thắp hương và trò chuyện với người cha đã mất của mình, hay đi đâu ra ngoài cho khuây khỏa. Còn Công Vinh, mỗi lần buồn hay thất bại trước một trận đấu nào đó, anh thường tự đập đầu mình vào tường hay ngồi trò chuyện với đôi giày. Bản thân tôi và Công Vinh đều là những người thiếu thốn tình cảm từ nhỏ, nên có sự đồng cảm rất lớn.

Dù Công Vinh đang ở Việt Nam hay Bồ Đào Nha thì khoảng cách địa lý vẫn luôn là một thách thức cho cả hai. Anh chị đã làm gì để vượt qua điều này?

– Khi yêu rồi mọi người sẽ thấy, khoảng cách địa lý không còn là một điều gì đó quan trọng nữa, bởi họ luôn thấy người yêu bên cạnh mình mỗi lúc.

Chùm ảnh Thủy Tiên tạo dáng trước ống kính:

(Theo Ngôi Sao)

Advertisements

11 comments on “Thủy Tiên: Muốn rút lui khỏi showbiz vào 2 năm tới

  1. Thấy header image của tớ thế nào? Tớ thấy nó cứ sao sao, hình như nền đỏ ko đc chuẩn cho lắm :(. Cái style chữ làm theo bên cậu cho nó nhanh 😀

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s