Chim cánh cụt có lông hình trái tim

Sau 20 năm chụp ảnh ở khắp Nam Cực, nhiếp ảnh gia Sue Flood vừa may mắn ghi lại được hình chú chim cánh cụt hoàng đế có túm lông hình trái tim trước ngực độc đáo.

Chú chim cánh cụt hoàng đế với túm lông hình trái tim trước ngực. Ảnh: Funny Animals.
Chú chim cánh cụt hoàng đế với túm lông hình trái tim. Ảnh: Funny Animals.

Cô Sue Flood, tác giả của bức ảnh cho biết: “Từ khi bắt đầu chụp ảnh về các loại động vật, chưa bao giờ tôi gặp chú chim cánh cụt nào có bộ lông khác lạ như vậy. Tôi đã rất bất ngờ và vui mừng vì chụp được hình ảnh độc đáo”. Theo các chuyên gia nghiên cứu động vật, trong một triệu chú chim cánh cụt hoàng đế mới có một con biến đổi về lông, và trên khắp thế giới chỉ có chưa tới năm chú cánh cụt có lông hình trái tim như thế này.

Sau khi hình ảnh được đăng trên nhiều báo, chú chim trở nên nổi tiếng và được yêu mến. Tuy nhiên, các chuyên gia cũng cho biết, họ không bắt chú về vườn thú để mọi người chiêm ngưỡng mà sẽ để chú sống ở Nam Cực và họ sẽ thường xuyên chụp ảnh cũng như quay phim về chú. Theo Telegraph, cánh cụt hoàng đế là loài khỏe và nhanh nhất trong số chim cánh cụt. Chúng có thể nín thở dưới nước khoảng 18 phút và lặn sâu tới hơn 500m để kiếm mồi.

(Theo Ngôi Sao)

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s